เที่ยวทั่วไทยกับ Yamaha Super Tenere

กระแสนิยมรถบิ๊กไบค์ในบ้านเรานั้นเริ่มแรงมากขึ้นในปัจจุบันไม่รู้ว่ามีเพื่อนชาว AutoYim ได้ลองขี่กันบ้างหรือยัง แต่นอกจากรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แนวทางเรียบแล้ว อีกหนึ่งแนวที่หลายคนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากก็คือแนวทัวร์ริ่ง ที่นับวันกระแสจะมาแรงเรื่อย ๆ เพราะถือเป็นการขับรถมอเตอร์ไซค์โชว์ความแรงและได้ท่องเที่ยวไปตามแหล่งท่องเที่ยวหลายๆ แบบทั้งธรรมชาติ และเชิงวัฒนธรรม ประกอบกับ ณ ปัจจุบันมีเส้นทางสำหรับการขับขี่ที่สวยงามหลายเส้นทาง จึงไม่น่าแปลกใจที่บิ๊กไบค์แนวนี้จะได้รับความนิยมอย่างสูง โดยวันนี้ AutoYim ขอนำเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ Yamaha Super Tenere  บิ๊กไบค์แนวทัวร์ริ่งระดับท๊อปกันครับ


ยามาฮ่า ซูเปอร์ เทนเนอร์ มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบทวิน ขนาดกระทัดรัดที่ขนาด 1,199 ซีซี แบบ liquid-cooled 4-stroke 2-cylinder DOHC โดยมีระบบ YCC-T เป็นตัวควบคุมอัตราเร่ง พร้อมด้วยระบบเบรก ABS ระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ทำให้เร่งกันอย่างสะใจเลยทีเดียว

คลิปรีวิว Yamaha Super Tenere

โดยเมื่อเป็นรถทัวร์ริ่ง Yamaha Super Tenere จึงเน้นการออกเเบบเฟรมของรถอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้สามารถนั่งขับขี่ได้อย่างสบาย โดยความสูงของเบาะนั่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมกับสรีระของผู้ขับขี่ เหมือนกับว่าเพื่อนๆ ชาว AutoYim อาจจะมีช่วงขาและความสูงแตกต่างกันไป เจ้า เทนเนอร์ ก็สามารถรองรับได้เพียงแค่ปรับเบาะเท่านั้นเอง


สำหรับ ยามาฮ่า ซูเปอร์ เทนเนอร์ นั้นมาด้วยกันสองรุ่นคือ XT1 200Z Option Side Case กับรุ่น XT1 200Z (SE) Full Option ให้ได้เลือกกันตามความชอบ แต่ทางจากถามเรา AutoYim ก็ขอแนะนำรุ่นหลังไปเลยเพราะจะได้สัมผัสถึงการขับขี่ที่นุ่มนวลชวนฝันแม้จะเป็นบิ๊กไบค์ ทัวร์ริ่งก็ตาม


สำรับ  ราคาของ Yamaha Super Tenere   นั้นสำหรับรุ่น XT1 200Z Option Side Case ราคา 840,000 บาท ส่วนรุ่นใหญ่ขึ้นไปอย่าง XT1 200Z (SE) Full Option ราคา 890,000 บาท

คลิป โชว์สเต็ปเทพกับ Yamaha Super Tenere

————————–

– บทความ  เที่ยวทั่วไทยกับ Yamaha Super Tenere    ถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่ www.autoyim.com วันที่ 14/3/2013

– เขียนโดย SazabiZ  autoyim.com
– ภาพประกอบจาก yamaha-motor.co.th
– สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เที่ยวทั่วไทยกับ Yamaha Super Tenere