ประกาศเรียกคืนรถ Mitsubishi Mazda และ Subaru เนื่องจากมีปัญหาถุงลมนิรภัย

-------Advertisement--------

AutoYim ในชั่วโมงนี้มีข่าวคราวจากสามค่ายชื่อดังอย่าง Mitsubishi Mazda และ Subaru จับมือกันประกาศเรียกคืนรถยนต์อีกรอบ สาเหตุอันเนื่องมาจากปัญหาถุงลมนิรภัยของทาง Takata ที่ทำงานผิดพลาดจนตัวเลขในการเรียกคืนรถยนต์จากทั่วโลกพุ่งทะยานถึง 34 ล้านคันเข้าไปแล้ว

สามค่ายดัง ประกาศเรียกคืนรถ Mitsubishi Mazda และ Subaru

-------Advertisement--------

มีรายงานข่าวจากสำนักงานรอยเตอร์ ได้รายงานว่า ทั้งสามค่ายรถยนต์ชื่อดังของญี่ปุ่น ได้ทำการประกาศเรียกคืนรถล่าสุดโดยรวมแล้วประมาณ 710,000 ล้านคันทั่วโลก

 

และเกือบครึ่งหนึ่งเป็นการเรียกคืนรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่น โดยที่แบ่งเป็นรถยนต์ Mazda ประมาณ 112,000 คัน  ส่วน Subaru Impreza ประมาณ 91,000 คัน และ Mitsubishi อีกประมาณ 100,000 คัน ส่วนที่เหลือเป็นรถยนต์ของ Mitsubishi ที่ได้มีการจัดจำหน่ายในอีกหลายประเทศทั่วโลกด้วย

คลิป 2014 2015 Nissan X-Trail vs Mazda CX-5 vs Mitsubishi Outlender vs Subaru Forester

แต่กระนั้น ทางรอยเตอร์ก็ยังคงเชื่อว่า ปัญหาเรื่องถุงลมนิรภัย ของทาง Takata นั้นจะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้อย่างแน่นอน เพราะอีกหลายค่ายรถอาจจะต้องมีการประกาศเรียกคืนอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน และในปัจจุบัน ก็ได้มีการเรียกคืนมหาศาลถึง 34 ล้านคัน มาแล้ว ทั้งที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาถึง 1 ใน 7 มากถึงขนาดนั้นเลยทีเดียว

 

สำหรับในส่วนของปัญหาเรื่องถุงลมนิรภัยทำงานได้บกพร่องนั้น ซึ่งเป็นเพราะการระเบิดที่รุนแรงมากเกินไป และมีของมีคมกระจายออกมาด้วย ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย และหน่วยงานของรัฐบาลอีกหลายประเทศก็ได้พยายามหาต้นเหตุของปัญหานี้ ซึ่งในเบื้องต้นก็ได้มีความเชื่อว่า เกิดจากปัญหาความชื้นในอากาศที่ทำให้ การทำงานของถุงลมนิรภัย เกิดปัญหาบกพร่องก็เป็นไปได้

คลิป Mazda, Subaru, Mitsubishi – Tokyo Motor Show 2011 Press Briefing

 

————————–

– บทความ “ประกาศเรียกคืนรถ Mitsubishi Mazda และ Subaru เนื่องจากมีปัญหาถุงลมนิรภัยถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่ www.autoyim.com วันที่11/6/2015

– เขียนโดย NewAuto AutoYim.com
– ภาพประกอบจาก Posttoday.com
– คลิปประกอบจาก CUCapral,Diginfonews
– สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้

-------Advertisement--------

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ประกาศเรียกคืนรถ Mitsubishi Mazda และ Subaru เนื่องจากมีปัญหาถุงลมนิรภัย