มาแอบดูกันหน่อย Subaru WRX และ WRX STI 2016 ตัวใหม่

-------Advertisement--------

AutoYim ชั่วโมงนี้ขอเบิ้ลกับค่ายรถยนต์ Subaru แห่งเมืองมะกัน สหรัฐอเมริกา ได้ทำการเปิดตัว WRX และ WRX STI 2016 รุ่นใหม่ล่าสุด ไปเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยเป็นการเน้นและจัดเต็ม ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ อย่างเต็มที่

WRX STI 2016 1

-------Advertisement--------

สำหรับโฉมล่าสุดของ WRX นั้น  ได้ทำการเปิดตัวมาแล้วตั้งแต่ในปี 2013 ที่ Los Angeles Auto Show สหรัฐอเมริกา ซึ่งในขณะที่ WRX STI นั้น ได้มีการเปิดตัวตามมาภายหลังในช่วงต้นปี 2014 ส่วนโฉมไมเนอร์เชนจ์ 2016 ล่าสุดนี้ ได้มีการเปิดตัวมาภายในหลังเกือบ 2 ปีนับจากการเปิดตัวครั้งแรก

WRX STI 2016 2

เจ้า WRX ใหม่นี้ ได้มีการเพิ่มเติมในส่วนของการติดตั้งเทคโนโลยี ทางด้านความปลอดภัยต่าง ๆ มากมาย เพิ่มเข้าไป ยกตัวอย่างเช่น ระบบ Subaru WyeSight ที่มาพร้อมกันกับระบบ Lane Keeping Assist ซึ่งเป็นรถยนต์ในรุ่นเกียร์แบบอัตโนมัติ Lineartronic CVT นั่นเอง

คลิป Boostaholics: I bought my dream car! 2016 WRX STi

และ WRX ตัวใหม่ล่าสุด ยังเพิ่มเติมระบบ StarLink ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ด้วยหน้าจอขนาด 7 นิ้วที่พร้อมสำหรับการแสดงผลรองรับความบันเทิงต่าง ๆ และระบบการนำทางต่าง ๆ ภายในรถยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม เน้นการรองรับระบบการส่ง SMS และการรับฟังวิทยุผ่านระบบดาวเทียมผ่านทาง Sirius XM อีกด้วย

WRX STI 2016 5

เครื่องยนต์ที่ทำการติดตั้งเข้าไปใน WRX 2016 เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร บ็อกเซอร์เทอร์โบ ส่งกำลัง 305 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 290 ปอนด์ฟุต และจัดเต็มด้วยระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อ ระบบ Symmetrical All-Wheel Drive โดยที่ราคาจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ 37,995 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.27 ล้านบาท งานนี้คงโดนอกโดนใจแฟน ๆ รถยนต์กันอยู่ไม่น้อยเลย

คลิป 3 Reasons Why I Bought a 2016 Subaru STi

 

————————–

– บทความ “มาแอบดูกันหน่อย Subaru WRX และ WRX STI 2016 ตัวใหม่ถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่ www.autoyim.com วันที่ 9/8/2015

– เขียนโดย NewAuto AutoYim.com
– ภาพประกอบจาก Caranddriver.com
– คลิปประกอบจาก eautocad,ElsaSTI
– สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้

-------Advertisement--------

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มาแอบดูกันหน่อย Subaru WRX และ WRX STI 2016 ตัวใหม่