สุดยอด! สนามบิน”ชางงี”กับนวัตกรรมการสร้างที่แรกของโลก อัศจรรย์มาก

-------Advertisement--------

สวัสดีครับเพือนๆ วันนี้ Autoyim จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ สุดยอดวิศวกรรมงานสร้าง ” สนามบินชางงี สิงคโปร์” ที่เป็นนวัตกรรมสุดยอดที่สร้างขึ้นมาใหม่ ล้ำสมัยที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ “สนามบินนี้มีรูปแบบที่แปลกตาและความล้ำสมัยมากมายเข้ามาผสมกันในการสร้าง ซึ่งกระจกนั้นได้เปลี่ยนจากกระจกมาเป็นกำแพงที่ ไม่มีวันพังได้ และเปลี่ยน สนามบินชางงี ให้เป็นสนามบินศูนย์กลางของเอเชีย!

20890700_0

-------Advertisement--------

และความลับอีกอย่างของสนามบินนี้คือ “จุดตั้งสนามบินนี้ ตั้งอยู่ระหว่างทางแยกของเอเชีย มันคือจุดที่สมบูรณ์แบบ ของการขนส่งทุกรูปแบบ”

และ เพิ่มความล้ำสมัยเข้าไปด้วยการใช้ หลังคาแบบเปิด-ปิดได้

1

เพื่อนๆจะต้องทึ่งแน่ถ้าได้รู้ว่า สนามบิน ชางงี ปัจจุบัน ได้เชื่อมเมือง 180 เมืองทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกันที่ ชางงี มีมากกว่า 80 สายการบิน! เยอะใช่มั้ยล่ะ ? จะนั่งสายการบินไหนดี เลือกไม่ถูกเลย

2

ยังไม่หมดนะจ๊ะ สนามยินชางงี ยังมีอีกสิ่งที่น่าทึ่งคือ มีพนักงานมากกว่า 10,000 คน ซึ่งเป็นตัวเลขพนักงานที่เยอะมาก ถึงมากเลยที่เดียว และ ชางงี สามารถสร้างรายได้มากกว่า 1,000,000,000 ดอลล่า ต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่เยอะมาก

untitled

ความโดดเด่น ของดีไซน์ข้างในคือ หลังคาที่สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้ โดยภายในอาคารก็สามารถจุคนได้มากกว่า 20 ล้านคนต่อปี โดยมีพื้นที่ 380,000 ตารางเซนติเมตร และ หลังคามีความหนักถึง 7400 ตัน!! ใช้เวลาสร้างให้เสร็จใน 7 ปี

singapore-changi-airport-4

สนามบินสุวรรณภูมิบ้านเรา ก็ว่าใหญ่แล้วนะ เจอสนามบิน ชางงี เข้าไปที สุวรรณภูมิชิดซ้ายเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆมีโอกาส ไปสิงค์โปรไปที่นี่ให้ได้นะ สักครั้งในชีวิต ไปชื่นชมความอัศจรรย์ของสนามบินนี้ และอย่าลืมบอกเพื่อนๆที่ชอบเดินทางด้วยนะ รับรองจะลืมไม่ลง

-------Advertisement--------

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สุดยอด! สนามบิน”ชางงี”กับนวัตกรรมการสร้างที่แรกของโลก อัศจรรย์มาก